ภูเก็ต

รายละเอียดจังหวัด

จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะต่างจากจังหวัดอื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่พื้นที่ของจังหวัดทั้งหมดเป็นเกาะในมหาสมุทรอินเดีย

จังหวัดที่ใกล้เคียงทางทิศเหนือ คือ จังหวัดพังงา ทางทิศตะวันออก คือ จังหวัดพังงาและจังหวัดกระบี่ ทั้งเกาะล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอินเดีย และยังมีเกาะที่อยู่ในอาณาเขตของจังหวัดภูเก็ตทางทิศใต้และตะวันออก การเดินทางเข้าสู่ภูเก็ตนอกจากทางเรือแล้ว สามารถเดินทางโดยรถยนต์ซึ่งมีเพียงเส้นทางเดียวผ่านทางจังหวัดพังงา โดยข้ามสะพานสารสินและสะพานคู่ขนาน คือ สะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานท้าวศรีสุนทร เพื่อเข้าสู่ตัวจังหวัด และทางอากาศโดยมีท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตรองรับ ท่าอากาศยานนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ

(จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี)

ที่เที่ยวยอดนิยม

1 1,311
หาดป่าตอง

หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด หาดป่าตองถูกถล่มโดยคลื่นสึนามิจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ปัจจุบัน หาดป่าตองเป็นหนึ่งในหาดสำคัญที่ติดตั้งระบบเตือนภัยคลื่นสึนามิ มีการซ้อมอพยพและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ (จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี)

ภูเก็ต
อ่าวและชาดหาด
ดูทั้งหมด

ตลาดยอดนิยม

ตลาด
2 ร้านค้า
หลาดปล่อยของ

“หลาดปล่อยของ” คำว่า “หลาด” แปลว่า ตลาด หรือสถานที่ที่เป็นเสมือนตัวกลางระหว่างผู้บริโภคและผู้จำหน่ายสินค้า ส่วนคำว่า “ปล่อยของ” หมายถึงปลดปล่อยความเป็นตัวของเอง เช่น ความคิด หรืออะไรก็ได้ที่อยากแสดงออกมาให้คนอื่นชม ดังนั้น “หลาดปล่อยของ” จึงเป็นเหมือนแหล่งรวมสินค้าแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนด้วย หลาดปล่อยของเปิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2553 เป็นตลาดสำหรับปลดปล่อยสินค้าไอเดีย แฮนด์เมด ศิลปะ แฟชั่น เก่า-ใหม่ อาหาร การแสดง การแต่งกาย ไลฟ์สไตล์ หลาดปล่อยของเป็นสถานที่พักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งสบายๆ ใน Limelight Avenue ใจกลางเมืองภูเก็ต ชอปปิ้ง ดื่มกิน ฟังเพลง ชมการแสดงจากนักร้อง นักแสดงมืออาชีพและสมัครเล่น ที่มาช่วยกันสร้างสีสันสถานที่แห่งนี้ ให้เป็นตลาดทางเลือก Phuket Indy Market หนึ่งเดียวของจังหวัดภูเก็ต อวดโฉมต้อนรับคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวทุกๆวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น.

ภูเก็ต
ตลาด
1 ร้านค้า
ตลาดท้ายรถเจ้าฟ้าวาไรตี้

แหล่งรวมชุมชนร้านค้าใน ตลาดท้ายรถ เจ้าฟ้าวาไรตี้ เมืองภูเก็ต ตลาดนัดช่วงบ่ายทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ประมาณ ๑๕.๐๐ น. เป็นต้นไป เป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ไม้ดอกไม้ประดับ สินค้าอาหารสดและอาหารแห้งเป็นต้น ซึ่งเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นในภูเก็ตและกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปจับจ่ายซื้อสินค้าราคาประหยัด ที่ท้ายตลาดนัดแห่งนี้จะเป็นโซนของร้านอาหารต่างๆ ซึ่งมีอาหารให้เลือกรับประทานมากมาย และอิ่มท้องได้ในราคาสบายๆ มีทั้งขนมจีน ข้าวแกง ก๋วยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวขาหมู ของหวาน เบเกอรี่ ฯลฯ นับว่าเป็นแหล่ง ช็อปปิ้งราคาถูกแหล่งใหญ่ ที่ถูกใจคนภูเก็ตทุกเพศ ทุกวัย เอามากๆ เพราะนอกจากบรรดาแฟชั่นเสื้อผ้าที่หลากหลายให้เลือกสรรแล้ว ที่ตลาดนัดแห่งนี้ก็ยังมีสิ่งให้เลือกช็อปอีกมาก ทั้งเครื่องประดับ ของกระจุกกระจิก กุ๊กกิ๊กน่ารัก ของตกแต่งบ้าน แผ่นหนังแผ่นซีดี (ซื้อที่ถูกลิขสิทธิ์นะครับ) จนไปถึงพระเครื่อง อีกทั้งโซนของร้านอาหารที่มีให้เลือกทานอีกเพียบ

ภูเก็ต
ดูทั้งหมด