เชียงใหม่

รายละเอียดจังหวัด

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดหนึ่งของไทย ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 20,107 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และมีประชากร 1,655,642 คน มากเป็นอันดับ 5 ของประเทศ ในจำนวนนี้เป็นประชากรที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองและชานเมือง 960,906 คน โดยจังหวัดเชียงใหม่ทิศเหนือติดต่อกับรัฐฉานของพม่า

จังหวัดเชียงใหม่แบ่งการปกครองออกเป็น 25 อำเภอ โดยมีอำเภอเมืองเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางของจังหวัด เมื่อ พ.ศ. 2552 มีการจัดตั้งอำเภอกัลยาณิวัฒนาเป็นอำเภอลำดับที่ 25 ของจังหวัด และลำดับที่ 878 ของประเทศ ซึ่งเป็นอำเภอล่าสุดของไทย อนึ่ง ราวปลายเดือนตุลาคม พ.ศ. 2555 สภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ มีมติให้เสนอโครงการจัดตั้งอำเภอนันทบุรีเฉลิมพระเกียรติ ต่อกระทรวงมหาดไทย

จังหวัดเชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาแต่โบราณ มี "คำเมือง" เป็นภาษาท้องถิ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งด้านประเพณีวัฒนธรรม และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเริ่มวางตัวเป็นนครสร้างสรรค์ และกำลังพิจารณาสมัครเข้าเป็นนครสร้างสรรค์ของยูเนสโก

(จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี)

แพ็คเกจทัวร์ยอดนิยม

ดูทั้งหมด

ที่เที่ยวยอดนิยม

0 1,081
Fin Market

เปิดประสบการณ์ใหม่ๆหนาวนี้ กับ "FIN MARKET" ตอน Ping Fai Festival (ผิงไฟเฟสติวัล) ขอเชิญชวนหนุ่มๆสาวๆ ออกมาช็อป ชิม ชิลแบบฟินๆ  "ท่ามกลางอากาศหนาวๆที่ฟินมาร์เก็ต" พร้อมกับกิจกรรมปิ้งมาชเมลโลวรอบกองไฟ ฟังเพลงสบายๆ จิบช็อคโกแลตร้อนให้อุ่นใจอุ่นกาย บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ 
ณ ลานจอดรถประเสริฐแลนด์ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 6 จังหวัด เชียงใหม่      ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2558 - 3 มกราคม 2559  ทุกวันเวลา 16:00 - 11:30น. ชวนเพื่อนๆของคุณมากันเยอะๆนะคะ รับรองความฟินและความสนุกในแต่ละกิจกรรม ร้อนมาทั้งปี ปลายปีนี้ถึงเวลาหนีร้อนกันแล้ววว เปิดรับร้านค้า/ ร้านอาหาร/ food truck เพิ่ม!! สนใจออกร้านหรือสอบถามข้อมูล 
Line: @finmarket (มี@ด้วยนะจ๊ะ)
 โทร: 086-564-3514  
FB: facebook.com/Finthemarket 
IG: fin_market

เชียงใหม่
กิจกรรมกลางแจ้ง และกิจกรรมผจญภัย
ดูทั้งหมด

ตลาดยอดนิยม

ดูทั้งหมด