2,101 ผู้เข้าชม | 2 ผู้ติดตาม
รายเอียด
ร้านขนมจีนเก่าแก่ย่านเหนือคลอง ที่อยู่คู่กระบี่มาแล้วกว่า 15 ปี เส้นขนมจีนแป้งสดของโกจ้อย ทำสดใหม่ทำทุกวัน เลือกทานได้ทั้งกับน้ำยาหลายหลาก และต้องทานคู่กับไก่ทอดร้อนๆ กรอบๆ แกล้มด้วยบรรดาผักสด รสชาติอร่อยจริงฮู้

ขนมจีนน้ำยาของที่ร้านนี้นั้นมีความโดดเด่นตั้งแต่ตัวขนมจีน ซึ่งเป็นขนมจีนเส้นสด ที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน ตัวเส้นขนมจีนนั้นสีขาวสวยชวนกิน เส้นยาวเหนียวนุ่ม ทำมาจากข้าวสารที่นำไปโม่และผ่านกระบวนการทำตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านที่สั่งสมฝีมือมานาน

น้ำยาของที่ร้านมีให้เลือกชิมถึง 4 อย่างด้วยกัน อย่างแรกเป็นน้ำยาที่ขายดีคือ น้ำยากะทิ ทางร้านใช้ปลาข้างเหลืองขูดเอาแต่เนื้อล้วนๆ นำมาต้มและปั่นให้ละเอียดกับกะทิสด นำมาแกงกับเครื่องแกงกะทิ ใส่กะปิเพิ่มความอร่อยด้วย น้ำยากะทิของที่นี่รสชาติเข้มข้นเครื่องแกงออกเผ็ดนิดๆ ถูกปากดีแท้

ถัดมาเป็น แกงไตปลา ที่กินเข้ากันดีกับขนมจีน เป็นพุงปลาที่คัดมาเป็นพิเศษนำมาโขลกแล้วแกงกับเครื่องแกงไตปลาสูตรเด็ด ใส่ผักหลายอย่างมีทั้งหน่อไม้ป่าต้ม มันเทศ มะละกอ มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว มะเขือพวง เป็นแกงไตปลารสเข้มข้นถึงเครื่องแกงไตปลา ออกรสเค็มสักหน่อย แต่ไม่คาวพุงปลา

อย่างต่อมาคือ แกงป่า หรือแกงนคร เป็นน้ำยาออกใสสักนิด มีส่วนผสมของเครื่องแกงพริกกับปลาข้างเหลืองนำมาต้มและปรุงรสชาติ ได้แกงป่ารสจัด หวานเนื้อปลา เค็ม เผ็ดเครื่องแกงพริก สุดท้ายเป็นน้ำยาน้ำพริกหวาน ที่เด็กกินได้ไม่เผ็ด ออกรสหวานหอม เป็นเครื่องแกงรวมกับกะทิสด ใส่ถั่วลิสงป่น น้ำมะขาม น้ำตาล และใส่มะกรูดเพิ่มความหอม
สี่แยก ห่างจากสนามบิน 2 กม. ในเมือง ข้างธนาคาร cimb เยี้องห้างโวค ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ 0
ซุ้ม ตั้งโต๊ะ
075691145
0818941932
แผนที่
ไม่มีแผนที่ !!!